Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Bình Dương

Địa chỉ: 151 Huỳnh Văn Cù, P. Chánh Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Đ: (0274) 3835 117 E: contactus.tnbinhduong@hoanmy.com 

Số CNĐKDN: 3701604767 Ngày cấp: 06/07/2017

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP VỠ BÀNG QUANG, TRỰC TRÀNG DO TAI NẠN GIAO THÔNG | Bệnh viện Tư nhân Bình Dương - Thành viên Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG TRƯỜNG HỢP VỠ BÀNG QUANG, TRỰC TRÀNG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

10-03-2018

Ngày 6/3 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Tư nhân Bình Dương – Thành viên của Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ cho biết vừa phẫu thuật khâu phục hồi thành công bàng quang và trực tràng do tai nạn giao thông cho ông Thân Hoàng Dũng (50 tuổi, ngụ tại Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Theo ghi nhận trước đó cho biết ông Dũng nhập viện trong tình trạng say rượu, đau bụng dữ dội và bí tiểu. Tổ trực đã nhanh chóng khám và chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ tạng và phải xử trí mổ cấp cứu. Chẩn đoán sau mổ bệnh nhận bị vỡ bàng quang, vỡ 1/3 trên trực tràng và chấn thương bụng kín. Các bác sĩ sau đó đã phẫu thuật khâu phục hồi bàng quang và làm hậu môn nhân tạo đại tràng xích-ma (Sigma) cho bệnh nhân.

Hình 1: Bệnh nhân đang được phẫu thuật

Bác sĩ Phạm Thành Kiên - Chuyên khoa Ngoại (người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân) cho biết đây là một ca phẫu thuật nặng và khó khăn vì bệnh nhân bị tổn thương đa tạng, tiên lượng rất xấu vì bàng quang và trực tràng là những cơ quan rất bẩn và dễ bị nhiễm khuẩn. Nhờ can thiệp sớm và kịp thời nên đã hạn chế được dịch phân lan khắp ổ bụng, giúp cho hậu phẫu bệnh nhân nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Sau khi được phẫu thuật, sức khỏe hiện tại bệnh nhân đã ổn định, hậu môn nhân tạo hoạt động tốt, nước tiểu qua ống thông vàng trong. Bệnh nhân ăn uống và đi lại khỏe mạnh, có thể xuất viện trong vài ngày tới.